บ้าน การจัดการรหัสผ่าน 7 ประโยชน์ของการใช้ซอฟต์แวร์จัดการรหัสผ่าน
password management software

7 ประโยชน์ของการใช้ซอฟต์แวร์จัดการรหัสผ่าน

โดย เอ็มม่า วิลสัน

หลายคนใช้รหัสผ่านที่แตกง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ. ตามที่ สถิติล่าสุด, รหัสผ่านที่พบบ่อยที่สุดในสหรัฐอเมริกาคือ “123456” กับ “รหัสผ่าน” ยังทำให้ปรากฏ.

หากคุณกำลังใช้รหัสผ่านเหล่านี้ในความสามารถส่วนตัวหรือทางธุรกิจ, มันทำให้เกิด ความเสี่ยงด้านความปลอดภัยขนาดใหญ่. โซลูชันคือซอฟต์แวร์การจัดการรหัสผ่าน

ถึงผู้ใช้บางคน, แนวคิดในการใช้ตัวจัดการรหัสผ่านนั้นค่อนข้างแปลก. ทำงานอย่างไร, และข้อดีอะไรที่พวกเขาเสนอให้มากกว่าแค่การสร้างรหัสผ่านของคุณเอง? 

ในคู่มือนี้, เราจะมาดูประโยชน์ที่น่าประทับใจบางประการที่มาจากการใช้ตัวจัดการรหัสผ่านที่ปลอดภัย, และทำไมคุณถึงต้องใช้มัน. คุณพร้อมหรือยังที่จะเรียนรู้เพิ่มเติม? แล้วอ่านต่อ!

1. ซอฟต์แวร์การจัดการรหัสผ่านสร้างรหัสผ่านที่แข็งแกร่ง Strong

ตรงกันข้ามกับรหัสผ่านที่แฮ็กได้ง่ายที่สุดที่เราได้อธิบายไว้ข้างต้น, ผู้จัดการรหัสผ่านที่ปลอดภัยสามารถสร้างรหัสผ่านที่คาดเดายากได้ในทันที. คุณสามารถระบุพารามิเตอร์ที่คุณต้องการให้รหัสผ่านพบได้, เช่นความยาวและอักขระพิเศษ, และผู้จัดการจะสร้างรหัสผ่านที่คาดเดายากสำหรับคุณ for.

การจำรหัสผ่านเหล่านี้จะเป็นไปไม่ได้, ราวกับว่ามันคล้ายกับสตริงของตัวอักษร, ตัวเลข, และอักขระพิเศษ. นี่คือที่มาของตัวจัดการรหัสผ่านออนไลน์: ไม่ต้องจำอะไรทั้งนั้น. สิ่งที่คุณต้องมีคือรหัสผ่านหลักเดียว.

2. ห้องนิรภัยส่วนบุคคลสำหรับพนักงาน

รหัสผ่านทั้งหมดที่ผู้จัดการรหัสผ่านของทีมของคุณสร้างขึ้นจะถูกเก็บไว้ในห้องนิรภัยที่ปลอดภัยและเข้ารหัส. อย่างไรก็ตาม, ไม่มีใครจำเป็นต้องเข้าถึงรหัสผ่านของผู้อื่น, เนื่องจากเป็นการเปิดโลกแห่งความเสี่ยงด้านความปลอดภัยอื่นๆ

คำตอบคือพนักงานแต่ละคนมีห้องนิรภัยแยกกัน, ตามที่คุณจะพบใน .ของเรา ซอฟต์แวร์จัดการรหัสผ่านของทีม. นอกจากนี้ยังหมายความว่าพนักงานสามารถเข้าสู่ระบบห้องนิรภัยได้จากทุกที่เพื่อเข้าถึงรหัสผ่าน.

3. วิธีการเข้าสู่ระบบที่หลากหลาย

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณลืมรหัสผ่านหลักของคุณ? ด้วยห้องนิรภัยรหัสผ่านของเรา, นั่นไม่ใช่ปัญหา. คุณสมบัติการตรวจสอบสิทธิ์แบบไม่ใช้รหัสผ่านของเรามีการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัยในตัว (2ฟะ), ซึ่งทำให้การรักษาความปลอดภัยเป็นเรื่องง่ายอย่างเหลือเชื่อ.

พนักงานสามารถเข้าถึงห้องนิรภัยได้โดยใช้รหัสผ่าน, PIN, ไบโอเมตริกซ์, และแม้กระทั่งเซลฟี่. ตัวเลือกหลังทำงานโดยส่งรูปภาพไปยังอุปกรณ์ที่ลงทะเบียนกับ LogMeOnce แล้ว, ซึ่งสามารถอนุมัติหรือปฏิเสธคำขอเข้าสู่ระบบได้.

4. ง่ายต่อการรักษาแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด

แนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับรหัสผ่านที่ดีที่สุดอาจเป็นเรื่องยากที่จะรักษาโดยไม่ต้องใช้ตัวจัดการรหัสผ่าน. อย่างไรก็ตาม, ในทีมและซอฟต์แวร์การจัดการรหัสผ่านองค์กรของเรา, ผู้ดูแลระบบสามารถตั้งค่าพารามิเตอร์บางอย่างสำหรับรหัสผ่านของทุกคนได้

สิ่งนี้ไม่เพียงทำให้มั่นใจได้ว่าทุกคนใช้รหัสผ่านที่คาดเดายาก, แต่ยังง่ายสำหรับผู้ดูแลระบบในการลบโปรไฟล์ผู้ใช้เมื่อจำเป็น. การโจมตีภายใน เป็นปัญหาใหญ่สำหรับความปลอดภัยด้านไอที. อดีตพนักงานที่ไม่พอใจหรือโกรธที่ยังคงเข้าถึงเครือข่ายของคุณได้คือระเบิดเวลา.

เมื่อมีคนลาออกจากบริษัท, ผู้ดูแลระบบของคุณสามารถยกเลิกการลงทะเบียนอุปกรณ์และลบโปรไฟล์ของพวกเขาได้, ซึ่งจะหยุดไม่ให้เข้าถึงเครือข่ายของคุณ your. ไม่มีอะไรอื่นที่พวกเขาต้องทำ, และอดีตลูกจ้างจะถูกปลดออกจากเครือข่ายตลอดไป.

5. เข้าถึงได้เร็วขึ้นสำหรับพนักงานที่ลงทะเบียน

ชั่วโมงสะสมจำนวนมากสูญเปล่าเมื่อพนักงานไตร่ตรองว่ารหัสผ่านอันใดอันหนึ่งที่พวกเขาใช้สำหรับแอปหรือบริการนี้โดยเฉพาะ. ด้วยตัวจัดการรหัสผ่าน, นี้ถูกลบออก. แทนที่จะต้องจำรหัสผ่าน, พนักงานสามารถเซลฟี่และเข้าสู่ระบบได้ในไม่กี่วินาที.

ซึ่งหมายความว่ามีความล่าช้าน้อยกว่าในกระบวนการเข้าสู่ระบบ, ซึ่งหมายความว่าพนักงานของคุณสามารถเริ่มทำงานได้เร็วขึ้นมาก. การเข้าสู่ระบบที่เร็วขึ้นหมายถึงผลผลิตที่เพิ่มขึ้นสำหรับธุรกิจของคุณในระยะยาว.

6. ง่ายต่อการจัดการบัญชีที่ใช้ร่วมกัน

บัญชีที่ใช้ร่วมกันเป็นเขตที่วางทุ่นระเบิดความปลอดภัย. สมมติว่าคุณต้องจัดการผลงานโซเชียลมีเดียของแบรนด์: หากทุกคนในทีมโซเชียลมีเดียของคุณได้รับรหัสผ่านของลูกค้า? คำตอบคือไม่, เนื่องจากแสดงถึงความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่สำคัญและละเมิดความเป็นส่วนตัวของลูกค้าของคุณ.

ด้วยตัวจัดการรหัสผ่าน, มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ต้องเข้าถึงรหัสผ่านของบัญชีที่ใช้ร่วมกัน shared. เมื่อสิ่งนี้ถูกบันทึก, ผู้ดูแลระบบสามารถให้สิทธิ์ผู้ใช้รายอื่นเข้าถึงบัญชีโซเชียลมีเดียโดยไม่ต้องแชร์รหัสผ่าน

ด้วยเทคโนโลยีนี้, ผู้ใช้รายอื่นสามารถทำงานได้โดยไม่ต้องใช้รหัสผ่านของลูกค้า, ซึ่งหมายความว่าลูกค้าของคุณสามารถพักผ่อนได้สบาย, รู้ว่ารหัสผ่านของพวกเขาไม่ได้ถูกแบ่งปันโดยไม่จำเป็น.

7. ง่ายต่อการเข้ารหัสข้อมูล

หากคุณกำลังใช้ตัวจัดการรหัสผ่านที่ดีที่สุดหรือตัวจัดการรหัสผ่านที่ดีที่สุดตัวใดตัวหนึ่ง, คุณควรรู้ว่าผู้จัดการรหัสผ่านมักจะมีความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลประเภทอื่นด้วย.

รหัสผ่านเป็นตัวอย่างที่ชัดเจน, แต่ถ้าคุณต้องการเก็บรายละเอียดการชำระเงิน? การเข้ารหัสเป็นสิ่งจำเป็น, ทำไมไม่เก็บไว้ในห้องเก็บรหัสผ่านของคุณ? ไบโอเมตริกซ์เป็นอีกตัวอย่างที่ดีของข้อมูลที่สามารถเก็บไว้ในห้องนิรภัยที่เข้ารหัสของตัวจัดการรหัสผ่าน.

ในยุคนี้, การเข้ารหัสเป็นสิ่งจำเป็น. ช่วยให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลของคุณปลอดภัยและเป็นส่วนตัว, แต่คุณไม่ต้องจ่ายเพิ่มสำหรับซอฟต์แวร์เข้ารหัส. ด้วยตัวจัดการรหัสผ่านที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจ, คุณจะไม่ต้อง .อีกต่อไป.

ซอฟต์แวร์การจัดการรหัสผ่านเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับธุรกิจและผู้ใช้ส่วนบุคคล

ซอฟต์แวร์การจัดการรหัสผ่านไม่มีทางเลือกอีกต่อไป: ในโลกปัจจุบัน, คุณต้องการวิธีสร้างรหัสผ่านที่มีความปลอดภัยสูง, แต่คุณต้องสามารถเข้าถึงได้ในพริบตา

เพื่อความปลอดภัยสูงสุด, ทางออกเดียวคือตัวจัดการรหัสผ่าน. ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ใช้ส่วนตัวหรือผู้ใช้ทางธุรกิจ, สินค้าของเราเพื่อคุณ.

หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติของ LogMeOnce, ดูรอบๆ เว็บไซต์ของเรา. ถ้าคุณมีคำถามใด ๆ, อย่าลังเลที่จะ ติดต่อกับพวกเรา.