บ้าน ผู้บริโภค “ Facebook หรือ Messenger ของฉันสามารถถูกแฮ็กได้หรือไม่?”

“ Facebook หรือ Messenger ของฉันสามารถถูกแฮ็กได้หรือไม่?”

โดย เชลซี

ใช่, บัญชี Facebook หรือ Facebook Messenger ของคุณอาจถูกแฮ็กหรือติดไวรัสได้, น่าเสียดาย. โดยทั่วไปแล้ว Facebook กรองสิ่งเหล่านี้ได้ค่อนข้างดี. (นี่คือเหตุผลที่ทำให้แอพ Facebook และ Messenger ของคุณทันสมัยอยู่เสมอ) อย่างไรก็ตาม, พวกเขายังอยู่ที่นั่นเป็นครั้งคราว. มีการสร้างใหม่ตลอดเวลา, เกินไป.

เพราะ Facebook และ Messenger เป็นที่นิยมมาก are, พวกมันเป็นเป้าหมายของการโจมตีทางไซเบอร์ที่ชั่วร้ายที่สุด. หากคุณติดไวรัสผ่าน Messenger, สิ่งที่เกิดขึ้นคือไวรัสนี้จะส่งลิงก์ที่เป็นอันตรายพร้อมข้อความหลอกลวงไปยังเพื่อน Facebook ของคุณผ่าน Messenger.

ทำคาร์ดิโอที่บ้านโดยไม่ต้องปั่นจักรยาน, มันเป็นไปได้! – เพาะกายหญิง Strong Academy clen สูงสุด 40mcg 100 ยาเม็ด ลัทธิ: วิดีโอการฝึกกล้ามเนื้อของ michael b jordan.สิ่งที่ไวรัสทำอาจแตกต่างกัน, เพราะมีหลายแบบและใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา. มีลักษณะทั่วไปเหมือนกัน: เพื่อติดตามและรับข้อมูลที่เป็นความลับเช่นการกดแป้นพิมพ์, การเข้าสู่ระบบ/รหัสผ่านและข้อมูลบัตรเครดิตเพื่อจี้โปรไฟล์ของคุณและสำหรับกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย.

ใน Messenger, วิธีหนึ่งที่เกิดขึ้นคือคุณอาจได้รับข้อความสุ่ม. มันอาจจะพูดอะไรบางอย่างเช่น:

 • วิดีโอนี้เป็นของคุณหรือเปล่า? มันเป็นวิดีโอที่แย่มาก.
 • เฮ้, ฉันเพิ่งทำ photoshop ของคุณ, ตรวจสอบออก
 • ชมวิดีโอโดยคลิกที่ภาพที่เป็นของคุณ.
 • สวัสดี [ชื่อ], คุณกำลังทำอะไรในวิดีโอนี้?? ฮ่า ๆ, ไม่มีความเห็น!
 • อมก ฮ่า ฮ่า เห็นภาพนี้แล้วโดนแท็ก LOL —->
 • โอ้โห! เป็นคุณจริงๆ?

คุณอาจเจอข้อความเช่น, “ยินดีด้วย! โปรไฟล์ของคุณถูกเลือกโดย Facebook!” หรือ “ทุกวันพฤหัสบดี เราจะคัดเลือกผู้ใช้ที่โชคดีหนึ่งรายจาก [ชื่อประเทศ] เพื่อรับของขวัญสุดพิเศษจากผู้สนับสนุนของเรา”

นี่คือไวรัส Facebook ประเภทหนึ่งที่หลอกให้ผู้ใช้ได้รับ “ของขวัญ” เช่น iPhones, บัตรของขวัญ, และข้อเสนอที่คล้ายกันกับดีที่เป็นจริง. เมื่อคุณคลิก “เลือก”, มันจะนำคุณไปสู่เว็บไซต์ที่เป็นอันตรายและบางครั้ง, ดาวน์โหลดและติดตั้งแอปที่ไม่ปลอดภัยลงในคอมพิวเตอร์ของคุณโดยอัตโนมัติ.

วิธีอื่นๆ ที่คุณสามารถแฮ็กด้วย Facebook ได้คือผ่านฟิชชิ่งหรือคีย์ล็อก.

ฟิชชิ่งคืออะไร?

นี่คือเวลาที่แฮ็กเกอร์ "จับปลา" สำหรับข้อมูลของคุณโดยการสร้างหน้าเว็บที่มีลักษณะเหมือนกับหน้าหลักของ Facebook… แล้ว, พวกเขาส่งอีเมลขอให้คุณเข้าสู่ระบบ. หากคุณได้รับอีเมลนี้และคลิกลิงก์ในอีเมล, คุณจะถูกนำไปยังหน้าที่ดูเหมือนหน้าหลักของ Facebook จริง! หากคุณใส่อีเมลและรหัสผ่านของคุณในหน้าปลอมนี้, อย่างไรก็ตาม, ข้อมูลนี้จะถูกบันทึกโดยอัตโนมัติโดยแฮกเกอร์สำหรับใช้ในอนาคต, และบัญชีของคุณถูกบุกรุกแล้ว.

เพื่อป้องกันสิ่งนี้, มองหาแถบที่อยู่ซึ่งควรเป็นที่อยู่เว็บไซต์ Facebook ของแท้ก่อนป้อนรายละเอียดใดๆ ในบัญชีของคุณ. นอกจากนี้, บางครั้งหากคุณถูกฟิชชิ่งโจมตี, Facebook จะแสดงคำเตือนการเปลี่ยนเส้นทาง. คุณสามารถเปลี่ยนข้อมูลการเข้าสู่ระบบของคุณโดยเร็วที่สุดและช่วยตัวเองจากการถูกแฮ็ก.

การล็อกคีย์คืออะไร?

แม้แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีก็สามารถมีไวรัส keylogging บนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของตนได้โดยที่ไม่รู้ตัว. ไวรัสพวกนี้ส่อเสียดมาก! โปรแกรมไวรัส keylogger บันทึกทุกสิ่งที่คุณพิมพ์ลงในคอมพิวเตอร์ของคุณ, ยาเม็ด, หรือโทรศัพท์มือถือ. ข้อมูลที่ถูกขโมยนี้อาจรวมถึงรหัสผ่าน, เลขธนาคาร, และข้อมูลลับอื่นๆ, ซึ่งถูกส่งไปยังแฮ็กเกอร์โดยใช้ TP หรืออีเมล. การโจมตีคีย์ล็อกอาจส่งผลให้เกิดการโจรกรรมข้อมูลประจำตัวได้อย่างง่ายดาย.

เพื่อป้องกันสิ่งนี้, อย่าใช้คอมพิวเตอร์สาธารณะเพื่อเข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ. สามารถติดตั้งซอฟต์แวร์ Keylogging ได้และคุณไม่รู้ตัว. การใช้ WIFI สาธารณะฟรีอาจทำให้คุณเสี่ยงหากคุณลงชื่อเข้าใช้ Facebook หรือ Messenger ในขณะที่อยู่ในเครือข่าย WIFI.

รหัสผ่านเฟสบุ๊ค, เพื่อน Facebook และแฮกเกอร์ผู้ส่งสารและความสัมพันธ์ของพวกเขา

หากบัญชี Facebook ของคุณถูกแฮ็กหรือถูกบุกรุก , ใส่ใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น. และเริ่มเมื่อไหร่? แฮ็ค Facebook อาจเข้าถึงรายชื่อเพื่อนของคุณได้. ดังนั้นจึงเป็นการดีที่จะไม่เปลี่ยนรหัสผ่านของคุณและแจ้งให้เพื่อน Facebook ทราบ, หากได้รับข้อความน่าสงสัยจากคุณ.

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณโดนแฮ็กบน Facebook?

ถ้าคุณใช้ Messenger บ่อย, คุณสามารถแบ่งปันข้อมูลในข้อความที่คุณไม่ต้องการแบ่งปันกับสาธารณะ. หาก Messenger ของคุณถูกแฮ็ก, แฮกเกอร์สามารถเข้าถึงบัญชีของคุณและเข้าสู่ระบบเพื่อตรวจสอบข้อมูลในข้อความของคุณ, หรือส่งข้อความทีละคนในรายชื่อติดต่อของคุณ individually, แกล้งทำเป็นคุณ.

หากมีคนเข้ามาในบัญชี Facebook ของคุณ, เขาหรือเธอสามารถเปลี่ยนรหัสผ่าน Facebook ของคุณได้. เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น, เขาหรือเธอสามารถใช้บัญชีของคุณได้ และคุณจะไม่ประสบความสำเร็จในการพยายามเข้าสู่ระบบเพื่อหยุดพวกเขา. คุณอาจไม่สามารถทำอะไรเพื่อป้องกันได้จนกว่าคุณจะรายงานไปยัง Facebook และผู้ดูแลระบบ Facebook จะตรวจสอบปัญหา investigate.

บางครั้งบัญชีของคุณอาจถูกมัลแวร์โจมตี แทนที่จะเป็นแฮกเกอร์. หากสิ่งนี้เกิดขึ้น, บัญชีของคุณอาจถูกใช้เพื่อส่งสแปมให้เพื่อนของคุณทั้งหมด’ บัญชีที่มีการลงรายการบัญชีบนผนัง, ข้อความส่วนตัวหรือทั้งสองอย่าง.

ฉันสามารถค้นหาว่าใครแฮ็คบัญชี Facebook ของฉัน?

อาจจะ. ขึ้นอยู่กับระดับความซับซ้อนของแฮ็กเกอร์หรือมัลแวร์.

สามารถตรวจสอบได้, แม้ว่า, โดยลงชื่อเข้าใช้ Facebook และไปที่การตั้งค่าและค้นหาประวัติของคุณ. ดาวน์โหลดสำเนาประวัติ Facebook ของคุณ. ด้านล่าง, คุณสามารถขยายและค้นหา IPAddress ของบุคคลนั้นได้. รายงานไปยัง Facebook และตำรวจ. มีเครื่องมือออนไลน์ที่สามารถช่วยคุณค้นหาที่อยู่ IP เพื่อค้นหาตำแหน่งของคอมพิวเตอร์ที่เข้าถึงบัญชีของคุณได้.

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับบัญชี Facebook ที่ถูกแฮ็ก

คุณควรตรวจสอบก่อนว่าบัญชี Facebook ของคุณถูกแฮ็กจริงหรือไม่. ตรวจสอบว่ามีการขอบัญชี Facebook ที่มีอยู่ของคุณหรือไม่. ทำดังต่อไปนี้:

 • ตรวจสอบรายละเอียดการเข้าสู่ระบบของคุณ, ลืมรหัสผ่าน?
 • ตรวจสอบการตั้งค่า Facebook ของคุณ
 • เปิดใช้งานการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัยหรือไม่?
 • ตรวจสอบ Facebook Messenger ของคุณ, คุณพบข้อความที่น่าสงสัยหรือไม่??
 • คุณมีบัญชี Facebook อื่น ๆ หรือไม่? ตรวจสอบ Facebook Messenger หรือแม้แต่บัญชี Instagram.
 • ตรวจสอบไอคอนล็อคเบราว์เซอร์ของคุณ, มันใช้ https . หรือเปล่า, ถ้าใช่ แสดงว่าเปิดใช้งานการเข้ารหัสแบบ end-to-end แล้ว
 • คุณใช้อุปกรณ์ใด Facebook ของคุณ? ใช้งานบนโทรศัพท์มือถือของคุณ, สมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆ?
 • คุณยอมรับคำขอเป็นเพื่อนเมื่อเร็ว ๆ นี้หรือไม่?? คุณได้ผ่านข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ?

ไม่ต้องใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมและเข้าถึงได้อีกครั้ง. แฮ็กเกอร์เปลี่ยนตัวเลือกเซสชันหรือรหัสผ่านของบัญชีและข้อมูลอื่นใดในบัญชีของคุณที่เข้าถึงได้. ตรวจสอบแอพมือถือ, คุณออกจากระบบบัญชีหรือยัง?

จะทำอย่างไรถ้าคุณคิดว่าบัญชีของคุณถูกแฮ็ก

 1. อันดับแรก, เปลี่ยนรหัสผ่าน Facebook ของคุณ. หากคุณไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้อีกต่อไป, ดูว่าคุณสามารถคลิก "รีเซ็ตรหัสผ่าน" และรับลิงก์ที่ส่งถึงคุณทางอีเมลเพื่อรีเซ็ตได้หรือไม่.
 2. ที่สอง, รายงานการแฮ็ก ไปที่ Facebook.
  https://Facebook.com/hacked/
 3. ต่อไป, ให้เพื่อนและครอบครัวของคุณรู้, ในกรณีที่พวกเขาได้รับข้อความสแปมจากคุณ.
 4. วิจัยต่อไป. Facebook มีแหล่งข้อมูลและคำแนะนำดีๆ ที่จะช่วยคุณหากคุณคิดว่าคุณถูกแฮ็ก:ฉันคิดว่าบัญชี Facebook ของฉันถูกแฮ็กหรือมีคนใช้งานโดยไม่ได้รับอนุญาต without.
  https://www.facebook.com/help/203305893040179/?ref=u2u
 5. รับตัวจัดการรหัสผ่านเพื่อสร้างรหัสผ่านที่ปลอดภัยและเพิ่มความปลอดภัยอีกชั้นด้วยการตรวจสอบสิทธิ์แบบ 2 ปัจจัย LogMeOnce Password Manager เป็นผู้จัดการรหัสผ่านฟรีที่มีวิธีที่สะดวกและไม่เหมือนใครในการเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้นด้วยการตรวจสอบสิทธิ์แบบ 2 ปัจจัย (มักเรียกกันว่า “2FA”). เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับมันและดาวน์โหลดได้ฟรีทันที: https://logmeonce.com