บ้าน ธุรกิจ วิธีการปกป้องบริษัทของคุณจากการละเมิดข้อมูลใน 2020
How To Protect Your Business Accounts From Data Breaches in 2020

วิธีการปกป้องบริษัทของคุณจากการละเมิดข้อมูลใน 2020

โดย เชลซี

The 2018 ต้นทุนของการศึกษาการละเมิดข้อมูล, ดำเนินการโดยสถาบันโพเนม, พบว่าค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของการละเมิดข้อมูลสำหรับบริษัทในสหรัฐอเมริกาที่ได้รับผลกระทบคือ $7.91 ล้าน. จำนวนเฉลี่ยของบันทึกที่รั่วไหลคือ 31,465.

2019 เห็น 54% จำนวนการละเมิดที่รายงานเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงหกเดือนแรกของ 2018. ใน 2019 ตามลำพัง, จำนวนบันทึกที่เปิดเผยเกิน 15 พันล้าน.

การละเมิดข้อมูลคืออะไรกันแน่?

การละเมิดข้อมูล, หรือที่เรียกว่าข้อมูลรั่วไหล, คือเมื่อบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้าถึงข้อมูลดิจิทัลที่ได้รับการคุ้มครอง. ซึ่งแตกต่างจากการสูญเสียข้อมูล, เพราะข้อมูลยังอยู่ในชั้นเชิง–เป็นเพียงบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาตสามารถเห็นและใช้งานได้, เกินไป.

ไม่ว่าคุณจะดำเนินงานในบริษัทขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก, การลงทุนทรัพยากรบางส่วนของคุณในการรักษาความปลอดภัยข้อมูลของคุณดูเหมือนจะสำคัญมาก.

ปัจจัยเสี่ยงหลักสองประการสำหรับการละเมิดข้อมูล

มีปัจจัยเสี่ยงหลักสองประการสำหรับการละเมิดข้อมูลที่บริษัทควรทราบ: อุปกรณ์และคน.

อุปกรณ์, โดยเฉพาะอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพา เช่น ทัมบ์ไดรฟ์, ฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกหรืออุปกรณ์พกพา, อาจเป็นปัจจัยเสี่ยงที่ยิ่งใหญ่ได้. หากพนักงานมีอุปกรณ์ที่ใช้ในการเข้าถึงเครือข่ายและทรัพยากรขององค์กร, สามารถสูญหายหรือถูกขโมยได้. ความท้าทายคือการจัดการการควบคุมความปลอดภัยบนอุปกรณ์เช่นนี้อาจเป็นเรื่องยาก.

เพื่อปกป้องอุปกรณ์, LogMeOnce มีคุณสมบัติป้องกันการโจรกรรมในเวอร์ชันสำหรับผู้บริโภคและคุณลักษณะการจัดการอุปกรณ์ในเวอร์ชันธุรกิจของเรา.

ปลอดภัยมากขึ้นในขณะนี้: คลิกที่นี่เพื่อชำระเงินและดาวน์โหลด LogMeOnce Password Manager ฟรี >>>

คนอาจเป็นปัจจัยเสี่ยง, ไม่ว่าจะด้วยความผิดพลาดหรือจงใจ. บางคนเข้าถึงข้อมูลที่มีการควบคุมหรือข้อมูลที่ละเอียดอ่อน, และพวกเขาต้องการการเข้าถึงนี้เพื่อทำงานของพวกเขา. อย่างไรก็ตาม, พวกเขาสามารถส่งข้อมูลไปยังที่อยู่อีเมลที่ไม่ถูกต้องโดยไม่ได้ตั้งใจ, หรืออัปโหลดไฟล์ผ่านเซิร์ฟเวอร์หรือเครือข่ายที่ไม่ปลอดภัย, หรือตกเป็นเหยื่อของการขโมยข้อมูลประจำตัว. พวกเขายังอาจใช้การเข้าถึงเพื่อประนีประนอมข้อมูลด้วยเหตุผลหลายประการ. หรือ, บุคคลอาจตกเป็นเหยื่อการโจรกรรมข้อมูลประจำตัว.

สิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อป้องกันและตอบสนองต่อการละเมิดข้อมูล

หนึ่งในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการรักษาความปลอดภัยให้กับบริษัทของคุณคือการที่แฮ็กเกอร์และอาชญากรไซเบอร์กำลังสร้างกลยุทธ์ใหม่ในการเข้าถึงข้อมูล. คุณสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อช่วยลดความเสี่ยงของคุณ?

• เข้าถึงความเสี่ยงของคุณ. บริษัทของคุณเคยทำการประเมินความเสี่ยงหรือไม่? การประเมินความเสี่ยงด้านไอทีเป็นการทบทวนอย่างครอบคลุมขององค์กรไอที, โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระบุข้อบกพร่องที่มีอยู่ซึ่ง
อาจถูกเอาเปรียบเพื่อคุกคามความปลอดภัยของเครือข่ายและข้อมูล. ทำหน้าที่เป็นพื้นฐานในการตัดสินใจเลือกขั้นตอนในการลดความเสี่ยงและวิธีตัดสินใจจัดการกับช่องโหว่ต่างๆ.

ดาวน์โหลดคู่มือการประเมินความเสี่ยงด้านไอทีของเรา + ดำเนินการประเมินของคุณวันนี้

• เข้ารหัสเซิร์ฟเวอร์และข้อมูลของคุณ. การเข้ารหัสข้อมูลของคุณเป็นเรื่องง่าย, แต่มักถูกมองข้าม, วิธีป้องกันการแฮ็คข้อมูลสำคัญของบริษัทคุณ.

มีสี่ประเด็นสำคัญที่ต้องมุ่งเน้น:
1- ไฟล์และเอกสารของคุณที่จัดเก็บไว้ในที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ เช่น ดรอปบ็อกซ์, Google ไดรฟ์, วันไดรฟ์
2 – เว็บไซต์และเซิร์ฟเวอร์อีเมลของคุณ
3 – อุปกรณ์ส่วนบุคคล
4 – บัญชีออนไลน์ของบริษัทและพนักงานของคุณ

• ให้ความรู้แก่พนักงานของคุณ. จากการสำรวจพบว่า 50% ของการละเมิดข้อมูลเกี่ยวข้องกับผู้ใช้ทั่วไป, หลายครั้งโดยไม่รู้ตัว. ทำให้พนักงานของคุณป้องกันตนเองทางออนไลน์ได้ง่ายด้วยตัวจัดการรหัสผ่านและซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส, และสอนวิธีสังเกตและตอบสนองต่อการโจมตีทางไซเบอร์.

เริ่มต้นฟรีด้วย Log Me Once Password Manager สำหรับธุรกิจของคุณตอนนี้ >>>

• ทำการสำรองข้อมูลไฟล์ของคุณเป็นประจำ. ใช้ฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกที่ออฟไลน์เพื่อสำรองไฟล์สำคัญเป็นประจำ, โดยอัตโนมัติ. มีอุปกรณ์มากมายในตลาดที่สามารถตั้งค่าผ่านเครือข่ายท้องถิ่นของคุณเพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายในบริษัทของคุณเพื่อสำรองข้อมูลได้บ่อยเท่าที่คุณต้องการ.

• เตรียมพร้อมกับแผนการตอบสนอง. ตัดสินใจล่วงหน้าว่าจะติดต่อใครและต้องทำอย่างไรในกรณีที่ข้อมูลถูกละเมิด, และให้แน่ใจว่าพนักงานของคุณทราบเช่นกัน. ถ้าโดนละเมิด, ทำการตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อทำความเข้าใจวิธีการ, ทำไมและจะทำอย่างไรในอนาคตเพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำ.

การอยู่เหนือความปลอดภัยทางไซเบอร์ต้องให้ความสนใจ, แต่มีมาตรการป้องกันเบื้องต้นเช่น, คุณสามารถได้รับการปกป้องมากขึ้นในระยะเวลาอันสั้น. ความพยายามที่ลงทุนไปล่วงหน้าสามารถช่วยลดความเครียดในอนาคตได้มาก.